Hotline: 0987.413.899
0987.413.899
Trang chủ Mỹ cấp phép vắc xin thứ ba cho COVID-19

Mỹ cấp phép vắc xin thứ ba cho COVID-19

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vắc xin thứ ba để phòng ngừa bệnh COVID-19. Theo đó, vắc xin Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho những cá nhân từ 18 tuổi trở lên.

 

 Việc cấp phép vắc-xin này giúp mở rộng sự sẵn có của vắc-xin, phương pháp phòng ngừa y tế tốt nhất cho COVID-19. FDA đã xác định rằng vắc- xin Janssen COVID-19 đã đáp ứng các tiêu chí theo luật định để cấp EUA. Tổng số dữ liệu hiện có cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng vắc xin Janssen COVID-19 có hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19. Dữ liệu cũng cho thấy những lợi ích đã biết và tiềm năng của vắc-xin vượt trội hơn những rủi ro tiềm ẩn và đã biết.

Thuốc chủng ngừa Janssen COVID-19 được dùng như một liều duy nhất. Các tác dụng phụ thường được báo cáo là đau tại chỗ tiêm, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ và buồn nôn. Hầu hết các tác dụng phụ này ở mức độ nhẹ đến trung bình và kéo dài 1-2 ngày.     

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH

Mỗi bước đi trên hành trình vì sức khỏe Việt, An Tâm luôn có được sự ủng hộ và đồng hành đáng tin cậy của những đối tác, nhà tài trợ.

Sanofi
DKSH
Zuelleg
Cetaphil
Ipsen
Mega
Bayer
Abbott
Mundi Phar
Omron
Pierre Fabre
Stada
Traphaco
DHG Phar
Thái Dương