Hotline: 0987.413.899
0987.413.899
Trang chủ Nghiện bia rượu có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn tới 28 năm

Nghiện bia rượu có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn tới 28 năm

Nghiên cứu bao gồm thông tin về tất cả các cá nhân ở Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển phải nhập viện do rối loạn sử dụng rượu bắt đầu từ năm 1987 cho đến hết năm 2006.

Chúng ta đều biết rằng trở nên phụ thuộc vào rượu là rất nguy hiểm. Thỉnh thoảng uống một ly rượu vang hoặc một vài ly bia rõ ràng là tốt, thậm chí theo một số nghiên cứu khoa học thì điều này có khả năng mang lại sức khỏe tốt hơn. Nhưng một khi khó ngừng được việc uống rượu thường xuyên, một người có thể được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sử dụng rượu, hay thường được gọi là nghiện rượu.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người uống một lượng lớn rượu hàng ngày đặc biệt có nguy cơ trở nên phụ thuộc vào nó, và điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của họ. Công trình nghiên cứu bao gồm việc thu thập dữ liệu của hơn 107.000 người ở châu Âu, tiết lộ rằng những cá nhân được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sử dụng rượu và có thể sẽ bị mất hàng chục năm cuộc đời.

Ảnh minh họa.
 

Nghiên cứu bao gồm thông tin về tất cả các cá nhân ở Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển phải nhập viện do rối loạn sử dụng rượu bắt đầu từ năm 1987 cho đến hết năm 2006. Đây là một kích thước mẫu khổng lồ, trong khi dữ liệu chỉ giới hạn cho các cá nhân từ ba quốc gia, cho nên kết quả có thể được coi là đại diện cho kết quả mong đợi đối với dân số chung của nhiều quốc gia khác.

"Những người nhập viện do rối loạn sử dụng rượu có tuổi thọ trung bình từ 47–53 tuổi (nam giới) và 50–58 tuổi (phụ nữ) và chết sớm hơn 24–28 năm so với những người trong cộng đồng dân cư nói chung", các nhà nghiên cứu cho biết.

Sau khi thống kê các con số, các nhà nghiên cứu xác định rằng trung bình những người nhập viện vì rối loạn sử dụng rượu, tuổi thọ tổng thể giảm 24-28 năm. Không cần phải nói, đó là một sự giảm tuổi thọ đáng kể và nhờ có nhiều nghiên cứu về tác động của rượu đối với cơ thể con người, chúng ta đã biết những yếu tố nguy cơ nào gây ra chúng.

Đầu tiên, không chỉ gan của người nghiện rượu bị ảnh hưởng mà còn cả tim và hệ thống tim mạch nói chung. Nhịp tim bất thường, đột quỵ và các biến chứng nghiêm trọng tiềm ẩn khác có liên quan đến chứng nghiện rượu.

 

Nếu bạn hoặc người mà bạn yêu quý mắc chứng nghiện rượu, điều quan trọng là họ phải nhận được sự trợ giúp phù hợp từ chuyên gia. Bỏ thói quen uống rượu bia mà không được hỗ trợ đầy đủ có thể nguy hiểm và thậm chí gây tử vong, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Nó không phải là thứ mà bạn có thể tự cai, sau đó tự mình đối phó với các tác dụng phụ giống như khi bỏ thuốc lá hoặc một số thói quen gây nghiện khác.

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH

Mỗi bước đi trên hành trình vì sức khỏe Việt, An Tâm luôn có được sự ủng hộ và đồng hành đáng tin cậy của những đối tác, nhà tài trợ.

Sanofi
DKSH
Zuelleg
Cetaphil
Ipsen
Mega
Bayer
Abbott
Mundi Phar
Omron
Pierre Fabre
Stada
Traphaco
DHG Phar
Thái Dương
Thành Công